Nghiên cứu phần cứng chống virus máy tính

Các nhà nghiên cứu muốn sử dụng phần cứng để chống lại virus máy tính

Ngày đăng: 15-11-2016

399 lượt xem

Dmitry Ponomarev, giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, Đại học bang New York.
 

Chống virus máy tính không chỉ dành cho phần mềm nữa. các nhà nghiên cứu Đại học Binghamton sẽ sử dụng một khoản trợ cấp từ Quỹ Khoa học quốc gia để nghiên cứu cách thức phần cứng có thể giúp bảo vệ máy tính quá.

"Các tác động có khả năng sẽ được cảm nhận trong tất cả các lĩnh vực máy tính, từ di động đến đám mây", Dmitry Ponomarev, giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, Đại học bang New York cho biết. Ponomarev là điều tra viên chính của một dự án mang tên "Practical hardware-Assisted Always-On Malware dêtction."

Hơn 317 triệu mẩu phần mềm độc hại mới - virus máy tính, phần mềm gián điệp, và các chương trình độc hại khác - được tạo ra năm 2014, theo công việc được thực hiện bởi đội ngũ bảo mật Internet của Symantec và Verizon. Phần mềm độc hại được phát triển trong sự phức tạp, với tội phạm như tống tiền kỹ thuật số (một hacker đánh cắp các tập tin hoặc khóa máy tính và yêu cầu một khoản tiền chuộc cho các phím giải mã) trở thành những chuyện lớn của cuộc tấn công không gian mạng.

"Dự án này hứa hẹn của tác động đáng kể để giúp hệ thống chống lại các mối đe dọa mở rộng của phần mềm độc hại," Ponomarev nói. "[Đó là] một cách tiếp cận mới để nâng cao hiệu quả phát hiện phần mềm độc hại và cho phép hệ thống được bảo vệ liên tục mà không cần phải đầu tư nguồn lực lớn cần thiết của phần mềm."

Chống lại các mối đe dọa truyền thống là do chương trình phần mềm, nhưng các nhà nghiên cứu Binghamton muốn thay đổi đơn vị của máy tính xử lý trung tâm (CPU) chip - về cơ bản, bộ não của máy tính - bằng cách thêm logic để kiểm tra xem có bất thường trong khi chạy một chương trình như Microsoft Word. Nếu một sự bất thường được phát hiện, phần cứng sẽ cảnh báo các chương trình phần mềm mạnh mẽ hơn để kiểm tra các vấn đề. Các phần cứng sẽ không thể đúng về nghi ngờ hoạt động 100% thời gian, nhưng kể từ khi phần cứng đang hoạt động như một Lookout ở một bài mà chưa bao giờ được theo dõi trước đó, nó sẽ nâng cao hiệu quả tổng thể và hiệu quả của phát hiện phần mềm độc hại.

"Các bộ vi xử lý sửa đổi sẽ có khả năng phát hiện phần mềm độc hại như các chương trình thực hiện bằng cách phân tích số liệu thống kê thực hiện trên một cửa sổ thực hiện," Ponomarev nói. "Kể từ khi phát hiện phần cứng không phải là chính xác 100 phần trăm, báo động sẽ kích hoạt thực thi một máy dò phần mềm nặng cân để kiểm tra cẩn thận các chương trình đáng ngờ dò phần mềm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của phần cứng hướng dẫn hoạt động của phần mềm;.. Mà không phần cứng phần mềm sẽ là quá chậm để làm việc trên tất cả các chương trình tất cả các thời gian. "

Các CPU sửa đổi sẽ sử dụng thấp máy phức tạp học - khả năng học hỏi mà không được lập trình một cách rõ ràng - để phân loại phần mềm độc hại từ các chương trình bình thường, đó là khu vực chính của Yu chuyên môn.

"Các máy dò là, về cơ bản, giống như một con chim hoàng yến trong mỏ than để cảnh báo các chương trình phần mềm khi có một vấn đề," Ponomarev nói. "Các phát hiện phần cứng nhanh, nhưng ít linh hoạt và toàn diện. Vai trò phát hiện phần cứng là tìm hành vi đáng ngờ và tốt hơn đạo các nỗ lực của phần mềm."

Phần lớn công việc - bao gồm thăm dò của thương mại-off của thiết kế phức tạp, độ chính xác phát hiện, hiệu suất và điện năng tiêu thụ - sẽ được thực hiện trong sự hợp tác với cựu giáo sư Binghamton Nael Abu-Ghazaleh, người chuyển sang Đại học California-Riverside trong năm 2014.

Lei Yu, phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, là một điều tra viên đồng chính của các cấp.

Cấp kinh phí sẽ hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trên các dự án cả ở Binghamton và California, du lịch hội nghị và các cuộc điều tra của chính nó. Việc cấp ba năm là $ 275,000.

theo Đại học Binghamton, Đại học bang New York

 

GỌI NGAY - 0932 088 830
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP PHẦN MỀM BẢO MẬT ESET

ESET VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Green Star, 70 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
Email: sales@eset.vn